Thursday, 30/01/2020 - 03:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thụy Phúc - Thái Thụy - Thái Bình

Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

     Hướng đến kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), Trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc đã tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng trong không khí vô cùng hân hoan và sôi nổi, thể hiện được tinh thần “Tôn sư trọng đạo” trong toàn trường.

Sôi nổi thi đua “Dạy tốt - học tốt”

          Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục Thái Thụy về phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam “Tổ chức Hội giảng cấp trường”. Tham gia Hội giảng lần này với sự góp mặt của 100% thầy cô giáo trong toàn trường. Hội giảng nhằm khơi dậy phong trào thi đua sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học của giáo viên, đồng thời tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo; hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, đồng thời là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

          Đối với học sinh, ngay từ đầu tháng 11, nhà trường, Liên đội đã tổ chức phát động phong trào thi đua học tốt cho tất cả học sinh các lớp với các chủ đề thi đua thiết thực như: “Giờ học tốt, Ngày học tốt và Tuần học tốt” ở cả hai cấp học, “Hoa điểm tốt”, chăm sóc công trình măng non ở cấp THCS. 100% các lớp đăng kí tham gia với một tinh thần nghiêm túc và nhiệt tình. Các phong trào nhằm giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập trong các em, giúp các em ngày càng tiến bộ hơn.

Tổ chức hội thi văn nghệ, TDTT chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam

          Nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2019, sáng ngày 19/11/2019 trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc đã long trọng tổ chức Hội diễn văn nghệ, buổi chiều tổ chức giao lưu thể dục thể thao cho cán bộ giáo viên, học sinh chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.

          Qua Hội diễn sẽ giúp học sinh ôn lại truyền thống Nhà giáo Việt Nam, ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam. Tạo ra khí thế sôi nổi trong học tập, trong hoạt động của Đội và các hoạt động chung của trường qua đó giáo dục thêm về nhân cách cho các em, nâng cao chất lượng dạy và học. Đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức, thẩm mỹ, tính sáng tạo trong hoạt động văn hóa văn nghệ cho thiếu nhi.

          Về dự với Hội diễn văn nghệ có:

          - Đ/c Đỗ Thị Thùy - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thụy Phúc

- Ông Vũ Đình Hiến - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh trường, Bà Nguyễn Thị Hằng - Hội phó hội phụ huynh học sinh trường.

          Cùng toàn thể Cán bộ Giáo viên, nhân viên và 325 học sinh trong toàn trường.

     Đến với Hội diễn là 12 tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh đến từ 12 lớp. Trong những ngày qua, không khí sôi nổi, hào hứng và hăng say tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho Hội diễn văn nghệ đã lan khắp trường. Các tiết mục tham gia Hội diễn năm nay khá phong phú về thể loại, được các lớp lựa chọn nội dung, trang phục, đạo cụ và luyện tập công phu, nghiêm túc. Với đủ thể loại về chủ đề thầy cô, nhà trường, tình cảm giữa thầy và trò đã đem lại cho Hội diễn một không khí sôi động, hào hứng đến mỗi học sinh. Hội diễn được tổ chức để mỗi học sinh được đến đây giao lưu, học hỏi để các em học sinh đều được nâng cao những hiểu biết sâu sắc về tình cảm đáng trân trọng giữa thầy trò và mái trường cũng như tình yêu quê hương đất nước và những lời ca ngợi Bác Hồ kính yêu.

          Tại Hội diễn ban giám khảo cũng đã lựa chọn ra được những tiết mục hay, đặc sắc nhất và có những giải thưởng động viên các tiết mục văn nghệ của học sinh các lớp. Tất cả các tiết mục đều được ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong toàn trường cùng đông đảo các em học sinh.

Tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam:

          Hòa chung khí thế thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11/2019 tại phòng Hội trường trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019).

          Tới dự buổi lễ có các Đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Thụy Phúc; Trạm Y tế xã Thụy Phúc, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; Hội cựu giáo chức, các cán bộ, thầy cô giáo nghỉ hưu đã có thời gian công tác tại trường; Hội cha mẹ học sinh trường; cùng toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên trong toàn trường về dự đông đủ.

          Để chào mừng Lễ kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được lựa chọn từ Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trước đó do các em học sinh trong trường biểu diễn. Các em đã mang đến những lời ca tiếng hát, những điệu múa hay để gửi tặng đến các Quý vị đại biểu, các thầy cô giáo trong ngày lễ tràn đầy ý nghĩa này.

          Cũng tại Lễ kỷ niệm, Các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương, đại diện các ban ngành đoàn thể trong xã, Hội giáo chức, Hội cha mẹ học sinh cũng đã có hoa và quà chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường. Các đồng chí, các thầy cô giáo nghỉ hưu cùng đã giành tặng những lời chúc tốt đẹp, những bài thơ, những ca khúc để gửi tặng tới tập thể sư phạm trong trường.

Trong buổi lễ kỉ niệm, thầy trò nhà trường chia tay Cô giáo Nguyễn Thị Thủy nghỉ chế độ. Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác, hay giữ các chức vụ khác nhau và rồi cuối cùng là đến tuổi về hưu… Bao kỷ niệm vui buồn, bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Thời gian thấm thoát trôi đi và nay Đ/c Nguyễn Thị Thủy đã được về nghỉ hưu theo chế độ đó cũng là thuận theo lẽ tự nhiên, song đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Hơn 34 năm công tác với sự nỗ lực phấn đấu, sự cống hiến về trí tuệ, về sức khoẻ cho sự nghiệp trồng người. Những năm công tác trong ngành giáo dục đặc biệt là giáo dục xã nhà, các thầy cô đã cống hiến hết mình và giờ đây cô được nghỉ hưu chúng ta cảm thấy bùi ngùi xao xuyến phải nói lời chia tay. Chi bộ, BGH, CBGV, phụ huynh trường đã có những món quà nhỏ để chia tay cô.

Video một số hình ảnh

 

Tác giả: Hùng Nguyễn
Nguồn: Tiểu học&THCS Thụy Phúc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 106
Tháng 01 : 3.791
Năm 2020 : 3.791