Sunday, 17/11/2019 - 11:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thụy Phúc - Thái Thụy - Thái Bình

Đại hội Liên đội năm học 2019-2020

        Hòa chung không khí thi đua tưng bừng, phấn khởi chào mừng năm học mới 2019-2020, chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, của Đảng, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

      Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội các cấp về chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, sự chỉ đạo của Chi ủy, ban giám hiệu trường, chiều ngày 27 tháng 9 năm 2019, Liên đội trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2019-20120

      Đại hội là dịp để nhìn lại những thành tích mà Liên đội đã đạt được và thảo luận rút kinh nghiệm những tồn tại trong hoạt động Đội năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới. Bên cạnh đó Đại hội còn tiến hành lựa chọn những gương mặt tiêu biểu, gương mẫu, năng động, nhiệt tình được sự tin tưởng của các Đội viên, nhi đồng vào Ban chỉ huy Liên đội mới để xây dựng hoạt động Đội của Liên đội ngày càng vững mạnh.

      Mở đầu Đại hội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất để chào mừng Đại hội do các em học sinh biểu diễn.

      Đến dự với Đại hội có Chị Đỗ Thị Thùy - Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội đồng đội xã Thụy Phúc, Ông Nguyễn Văn Nghĩa - Trưởng Ban văn hóa xã Thụy Phúc; Ông Vũ Đình Hiến - Hội trưởng hội cha mẹ học sinh; Bà Nguyễn Thị Hằng - Hội phó hội cha mẹ học sinh; Các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường cùng toàn thể 108 đội viên, nhi đồng ưu tú đại diện cho 325 Đội viên, Nhi đồng trong toàn Liên đội.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa - Đại diện UBND xã Thụy Phúc tặng quà

      Trong phần đầu chương trình, Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đội và phương hướng hoạt động Đội trong năm học mới. Trong năm học qua, Liên đội trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc đã triển khai thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2018-2019 và đạt được những kết quả đáng khích lệ trên các mặt hoạt động theo 5 chương trình công tác.

      Về giáo dục truyền thống, uống nước nhớ nguồn, cùng với các Đoàn thể trong trường, Liên đội tổ chức cho các em học sinh viếng nghĩa trang Liệt sĩ xã Thụy Phúc nhân kỉ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, ngày 22/12. Thăm viếng gia đình thương binh, liệt sĩ trong xã. Thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Quán Thôn Bái Thượng vào ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và dịp tết nguyên đán. Hằng năm Liên đội viếng nghĩa trang Liệt sĩ 21-10 Thụy Dân để tưởng nhớ, tri ân Liệt sĩ - Cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân và 30 học sinh đã anh dũng hi sinh. Thăm viếng các thầy cô giáo thế hệ trước đã từng công tác tại nhà trường nhân dịp 20-11.

      - Các phong trào do cấp trên phát động được Liên đội thực hiện nghiêm túc, hiệu quả như phong trào:  “Lễ phép chào hỏi”, “Nghìn việc tốt”, “Gọi bạn xưng tên”, Một phút sạch trường”, phong trào thi đua “Giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt”. phong trào kế hoạch nhỏ, Phong trào Thể dục thể thao, hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20-11, Hội thi trạng nguyên nhỏ tuổi; “Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phong trào Vẽ tranh về “Chiếc ô tô mơ ước của em”; phong trào “Cánh én báo tin”, v,v…

      - Các hoạt động nhân ái như Liên đội mua tăm ủng hộ hội người mù mỗi học sinh 5.000đ; quyên góp số tiền ủng hộ, giúp đỡ trung tâm Nghệ thuật tình thương tỉnh Thái Bình; quyên góp ủng hộ trong phong trào “Tết vì người nghèo” tặng quà tết cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.

      - Trong năm học 2018-2019 Liên đội có những cá nhân đội viên xuất sắc tham gia ở các Câu lạc bộ: 1 bạn đạt giải khuyến khích cuộc thi giải tiếng anh qua mạng cấp Quốc gia; 7 bạn đạt HSG cấp huyện ở khối THC; 2 bạn có sản phẩm khoa học kĩ thuật tham gia dự thi cấp Tỉnh; 2 em đạt giải cao trong cuộc thi “Lập trình với cuộc sống“ cấp huyện; 3 em đạt giải cao trong sân chơiTrạng nguyên Nhỏ tuổi“ cấp huyện, ....

      Toàn Liên đội có 19 lượt học sinh đạt học sinh có thành tích cao được Phòng giáo dục tặng giấy khen.

      - Với những cố gắng mà Liên đội trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc đạt được trong năm học qua, Ban giám hiệu, Hội đồng đội các cấp đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Liên đội đạt được. Phát biểu tại Đại hội, thầy giáo Bùi Văn Giang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Liên đội trường Tiểu học Thụy Phúc đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng trong năm học mới, Liên đội sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến nội dung hoạt động trọng tâm trong năm học mới.

      - Đại hội cũng bầu và lựa chọn ra những bạn có năng lực chỉ đạo, nhiệt tình, năng động, gương mẫu vào Ban chỉ huy Liên đội để chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trong năm học mới.

      - Ban chỉ huy Liên đội cũng ra mắt và được thầy giáo Bùi Văn Giang - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên trao sổ sách và phát biểu chỉ đạo Liên đội, thầy Hiệu trưởng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho Ban chỉ huy liên đội và mong rằng Liên đội sẽ kết hợp với nhà trường để thực hiện mục tiêu giáo dục, đạt được nhiều thành tích trong năm học này.

     Tổng kết buổi Đại hội Liên đội, Thầy Tổng phụ trách và Ban chỉ huy liên đội đã thể hiện rõ quyết tâm trong năm học 2019-2020, phấn đấu đạt được các chỉ tiêu đã đề ra, góp phần vào bản thành tích chung của nhà trường.

Video một số hình ảnh tại Đại hội:

 

Tác giả: Hùng Nguyễn
Nguồn: Tiểu học&THCS Thụy Phúc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 106
Tháng 11 : 1.451
Năm 2019 : 11.722