Sunday, 17/11/2019 - 11:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thụy Phúc - Thái Thụy - Thái Bình

Hội nghị CBCC-VC năm học 2019-2020

     Ngày 20 tháng 9 năm 2019, tại phòng hội trường khu A Trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm học 2019-2020.

     Thông qua Hội nghị để đề ra phương hướng, mục tiêu và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học và phát động phong trào thi đua trong cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2019-2020.

      Là năm đầu tiên sau khi sáp nhập 2 trường Tiểu học và THCS với nhau. Hội nghị diễn ra với chủ để "Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm". Đến dự hội nghị có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể xã Thụy Phúc, các vị đại diện Cha mẹ học sinh các lớp và toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

     Đúng 14giờ 00 phút Đồng chí Bùi Thị Thỏa - Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội nghị.

     Trong năm học qua, nhờ việc thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường và bằng những việc làm thiết thực, cởi mở, cầu thị, trên tinh thần xây dựng, Ban giám hiệu trường đã phát huy được trí tuệ tập thể, khai thác được mọi nguồn lực, trong đó có nguồn lực về con người và tài chính để xây dựng và phát triển nhà trường, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng nhà trường thực sự thành một khối đoàn kết, là nhân tố quan trọng quyết định sự ổn định và phát triển vững chắc của nhà trường. Do đó, việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm học 2019-2020 giúp cho Ban giám hiệu trường có cơ sở để bổ sung hoàn thiện những chủ trương và giải pháp lớn, góp phần xây dựng nhà trường ngày một vững bước càng đi lên.

Đ/c Bùi Văn Giang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trình bày kế hoạch năm học 2019-2020

     Tại Hội nghị, đ/c Bùi Văn Giang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo sơ lược kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch giáo dục năm học 2018-2019 và nêu phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch giáo dục trong năm học 2019-2020.

     Tiếp sau bản dự thảo kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 do đồng chí Hiệu trưởng triển khai. Đồng chí Nguyễn Minh Giảng - Chủ tịch công đoàn lâm thời trình bày trước hội nghị về kết quả đạt được của Công đoàn trong năm học 2018-2019 và kế hoạch hoạt động Công đoàn năm học 2019-2020

Đ/c Nguyễn Minh Giảng - Chủ tịch Công đoàn trình bày kế hoạch Công đoàn

     Sau 2 bản báo cáo của nhà trường và Công đoàn Hội nghị tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến cho các dự thảo báo cáo. Các ý kiến đóng góp của đại biểu đã nhất trí cao với dự thảo các báo cáo và đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, công tác đào tạo - bồi dưỡng đội ngũ, công tác nghiên cứu khoa học, thao giảng, dự giờ, nghiên cứu thực tế, công tác Thanh tra và việc tổ chức các hoạt động tập thể ngoài giờ lên lớp vui tươi lành mạnh.

     Tại Hội nghị cũng được nghe các ý kiến phát biểu của Ban đại diện cha mẹ học sinh, các ý kiến phát biểu, chỉ đạo, giao nhiệm vụ của các đồng chí đại diện cho cấp Ủy đảng, HĐND, UBND trong năm học 2019-2020.

     Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện nền Giáo dục Việt Nam”;

    Cấp ủy, chính quyền, Hội đồng giáo dục xã quan tâm chỉ đạo một cách sâu sát; các ban ngành đoàn thể ngày càng có sự phối hợp chặt chẽ và thường xuyên. Đặc biệt là nhận thức của nhân dân và cha mẹ học sinh đúng đắn và đầy đủ hơn nên đã quan tâm, chăm lo tốt hơn cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

    Công tác Xã hội hóa GD ngày càng có hiệu quả, đó gúp phần tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi CBGV, HS yên tâm học tập và công tác. Chế độ chính sách cho đội ngũ CBGV được quan tâm nhiều hơn đã giúp cho mỗi CBGV ngày càng yên tâm cống hiến cho sự nghiệp GD&ĐT.

    Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong quản lý và chỉ đạo hoạt động của lớp, trường. Trường có chi bộ Đảng trong sạch là hạt nhân là nòng cốt của phong trào giáo dục của trường.

     Tập thể cán bộ giáo viên trong trường đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn giúp đỡ nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công.Trường có tổ chức Công đoàn, Đoàn đội hoạt động có nề nếp. Đặc biệt sự chỉ đạo thường xuyên của Sở, Phòng GD, của UBND Huyện, Đảng ủy-HĐND-UBND xã và sự quan tâm giúp đỡ thường xuyên của hội cha mẹ HS toàn trường.

     Với những điều kiện thuận lợi trên, năm học 2019-2020 thầy và trò Trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu trường Tiên tiến, Công đoàn vững mạnh, Chi đoàn, Liên đội mạnh cấp huyện.

    Phát huy kết quả đã đạt được trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD - ĐT Thái Bình, Phòng GD&ĐT huyện, Đảng ủy-HĐND-UBND xã, sự phối hợp của các đoàn thể trong xã, hội cha mẹ học sinh và với sự nỗ lực cố gắng cao của CBGV trong nhà trường theo tinh thần “Kỷ cương, nề nếp, dân chủ, sáng tạo, chất lượng và hiệu quả”, chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào sự nghiệp GD-ĐT của nhà trường. Tập thể CB-GV trong trường sẽ tiếp tục giữ vững và phát triển những thành tích đã đạt được, đáp ứng với sự mong đợi của Đảng bộ, nhân dân và phụ huynh trong toàn xã.

     Tiếp sau Hội nghị là buổi chia tay Cô giáo Nguyễn Thị Nụ nghỉ chế độ, Thầy giáo Đặng Chí Tình, cô Khúc Thị Minh chuyển công tác. Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác, hay giữ các chức vụ khác nhau và rồi cuối cùng là đến tuổi về hưu… Bao kỷ niệm vui buồn, bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Thời gian thấm thoát trôi đi và nay Đ/c Nguyễn Thị Nụ đã được về nghỉ hưu theo chế độ đó cũng là thuận theo lẽ tự nhiên, song đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Hơn 34 năm công tác với sự nỗ lực phấn đấu, sự cống hiến về trí tuệ, về sức khoẻ cho sự nghiệp trồng người

     Kể cũng không hết được những đóng góp to lớn, những cống hiến của các thầy cô với mái trường TH&THCS Thụy Phúc này, đó là là tình cảm, là sự dìu dắt biết bao thế hệ học trò, tấm lòng tận tụy, cần mẫn, nhiệt tình của các cô trong công tác ... Chia tay các thầy cô chúng ta không thể nào quên hình ảnh những đồng nghiệp, đồng chí ân cần, chan hoà, cởi mở. Những lời động viên chia sẻ của các đồng chí sẽ mãi mãi theo chúng tôi trong hành trang phía trước. Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về những người đồng chí, đồng nghiệp của mình. Đó là những thắng lợi trong công tác học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của họ với ngành, với nghề đã để lại cho chúng tôi, thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu, những năm công tác trong ngành giáo dục đặc biệt là giáo dục xã nhà, các thầy cô đã cống hiến hết mình và giờ đây các thầy cô được nghỉ hưu, chuyển công tác nơi khác chúng ta cảm thấy bùi ngùi xao xuyến phải nói lời chia tay. Chi bộ, BGH, CBGV, phụ huynh trường đã có những món quà nhỏ để chia tay thầy cô nghỉ hưu, chuyển công tác.

Hội nghị kết thúc thành công rực rỡ trong không khí đầm ấm đầy lưu luyến.

Video một số hình ảnh:

 

Tác giả: Hùng Nguyễn
Nguồn: Tiểu học&THCS Thụy Phúc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 106
Tháng 11 : 1.451
Năm 2019 : 11.722