Sunday, 17/11/2019 - 12:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thụy Phúc - Thái Thụy - Thái Bình

Ngoại khóa "ATGT cho nụ cười ngày mai"

     Thực hiện Công văn Số: 639/PGDĐT-CV ngày 18 tháng 9 năm 2019 về việc Hướng dẫn triển khai công tác giáo dục ATGT năm học 2019-2020 của Phòng giáo dục và Đào tạo Thái Thụy;

     Thực hiện Sự chỉ đạo của ban Chi ủy, BGH trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc, sáng ngày 07 tháng 10 năm 2019, Tổ khoa học tự nhiên kết hợp với Liên đội trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc đã tổ chức Ngoại khóa "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" năm học 2019-2020

     “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai” với mục đích nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong nhà trường; Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, văn hóa khi tham gia giao thông cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và học sinh, góp phần bảo đảm trật tự ATGT, khắc phục việc vi phạm giao thông và giảm tai nạn giao thông. Với hình thức sinh hoạt dưới cờ, chương trình thực sự mang đến nhiều thông tin thiết thực và bổ ích cho học sinh.

 

     Trong buổi hoạt động ngoại khóa về “An toàn giao thông”, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường được nghe những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông do thầy giáo Tổng phụ trách Đội thực hiện với 5 nội dung chính: Học sinh với văn hóa giao thông; tình hình trật tự ATGT và xử lí khi gặp Tai nạn giao thông;Hệ thống biển báo giao thông ; Cách đi bộ an toàn, ngồi sau xe đạp, xe máy; cách đi xe đạp an toàn.

 

     Truyền thông về An toàn giao thông là một nội dung quan trọng. Với cách thức chia sẻ, giao lưu, đối thoại, phần trao đổi của giáo viên với các học sinh thật sự sôi nổi. Các thông tin về luật lệ giao thông trở nên gần gũi, được các em tiếp nhận một cách đơn giản, dễ hiểu. Việc báo cáo kết quả bằng hình thức bốc thăm câu hỏi sau buổi ngoại khóa về An toàn giao thông đặc biệt thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh. Các em rất mạnh dạn, đua nhau xung phong thể hiện những kiến thức và hiểu biết của mình về an toàn giao thông. Thông qua cách thức này học sinh chơi mà học rất hiệu quả và hứng thú.

     Hơn 300 học sinh của trường đã nghe một số quy định, mức xử phạt vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến TNGT ở lứa tuổi thanh thiếu niên và hậu quả. Ngoài ra, học sinh được hướng dẫn nhận biết 5 nhóm biển báo khi tham gia giao thông, … ở mỗi nội dung tuyên truyền đều có những câu hỏi tình huống để các em vận dụng vào trong thực tiễn.

 

     Tình hình tai nạn giao thông ở lứa tuổi dưới 18 ngày càng diễn biến phức tạp, các vụ tai nạn xảy ra hầu hết do ý thức chấp hành các quy định về giao thông của học sinh còn hạn chế và thiếu kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. Do đó, thông qua các chương trình ngoại khóa ATGT với nội dung đa dạng, hình thức gần gũi đã góp phần trang bị những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cần thiết nhằm giảm thiểu TNGT xảy ra với lứa tuổi học sinh, thanh thiếu niên, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

 

      “Sau khi tham gia chương trình và tìm hiểu thông tin, các em nhận ra rằng, TNGT không bỏ qua một ai. Hoạt động này giúp các em hiểu, nắm bắt đầy đủ hơn về Luật Giao thông đường bộ. Từ đó, các em chủ động bảo vệ chính mình khi tham gia giao thông mỗi ngày”.

Video Một số hình ảnh:

 

Tác giả: Hùng Nguyễn
Nguồn: Tiểu học&THCS Thụy Phúc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 106
Tháng 11 : 1.451
Năm 2019 : 11.722