Monday, 25/01/2021 - 16:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thụy Phúc - Thái Thụy - Thái Bình

Quyên góp ủng hộ học sinh vùng cao và Ngoại khóa ngày 22-12

Thực hiện Kế hoạch Số: 53/KH/ĐTN-LHTN ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Đoàn thanh niên, hội liên hiệp thanh niên huyện Thái Thụy về việc tổ chức vận động, quyên góp cho chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020.

    Thực hiện Sự chỉ đạo Ban Chi ủy, BGH trường, sáng thứ hai ngày 09 tháng 12 năm 2019  Liên đội trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc đã tổ chức quyên góp ủng hộ học sinh nghèo tỉnh Lào Cai với tinh thần Lá lành đùm lá chưa lành”. Góp phần nhỏ vào việc giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn được tiếp tục đến trường.

     Phong trào được tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể CBGV-NV và các em học sinh trong toàn Liên đội, vì thế kết quả của phong trào đạt được kết quả cao, nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của thầy cô giáo, các em học sinh trong Liên đội.

     Với tinh thần Lá lành đùm lá chưa lành” của các em học sinh trong Liên đội đã phần nào nói lên được sự nhận thức, tình cảm của các em. Các em biết sẻ chia với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Nhà trường, Liên đội đã tuyên dương, khen thưởng những cá nhân quyên góp ủng hộ cao và mong muốn các em tiếp tục phát huy tinh thần yêu thương, nhân ái, lá lành đùm lá rách với những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoại khóa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

     Cũng trong buổi sáng ngày 9 tháng 12 năm 2019, Liên đội phối hợp với tổ khoa học xã hội tổ chức buổi ngoại khóa về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12 do cô giáo Bùi Thị Duyên thực hiện. Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Tại buổi ngoại khóa các em học sinh được lắng nghe và ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; chúng ta cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường. Hiểu được sự hi sinh to lớn đó, ngày lễ trọng đại này là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, một dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Từ đó, chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội. Nhưng hơn hết, trong những tình cảm cao đẹp đó là sự chất chứa một ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để ra sức học tập, rèn luyện xây dựng một Việt Nam giàu đẹp và vững mạnh.

    Một số hình ảnh:

 

Tác giả: Hùng Nguyễn
Nguồn: Tiểu học&THCS Thụy Phúc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 84
Tháng 01 : 2.082
Năm 2021 : 2.082