Thursday, 30/01/2020 - 02:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thụy Phúc - Thái Thụy - Thái Bình

Tưởng niệm nạn nhân tử vong do Tai nạn giao thông

           Thực hiện công văn Số:781/CV-PGDĐT ngày 30 tháng 10 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy, sáng ngày thứ hai 11/11/2019 Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH&THCS Thụy Phúc tổ chức tuyên truyền về ngày tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Tưởng nh người đi – Vì người li
     Mi ngày trôi qua trên đất nước Vit Nam, tai nn giao thông li cướp đi sinh mng ca 24 người và làm cho gn 60 người lâm vào cnh tàn phế sut đời, mang đến s đớn đau tt cùng cho hàng trăm gia đình. Thit hi to ln v nhân mng là không gì bù đắp được. Di chng thương đau ca tai nn giao thông là ni ám nh không th xoá nhoà trong ký c ca mi người thân, bn bè nhng người b nn.
     Đau lòng hơn là phía sau cái chết ca nhng nn nhân t vong, trong ánh nhìn tuyt vng ca nhng nn nhân không còn kh năng lao động là nhng em nh mt đi cơ hi đến trường, nhng bc cha, m già không còn nơi nương ta. Phía sau nhng v tai nn là nguy cơ đói nghèo ca hàng chc ngàn gia đình, là s xói mòn nhng thành qu phát trin kinh tế mà c dân tc đang gng sc thc hin, là s s hãi lan to trong cng đồng, xã hi, làm tn thương nghiêm trng hình nh mt đất nước Vit Nam yên bình, thân thin trong mt bn bè, đối tác
     Đây là điu không th chp nhn được vi mt dân tc đang sng trong hòa bình. Vì vậy, tng người Vit Nam cn phi nhn thc sâu sc v tác hi khôn lường ca tai ha này đến s phát trin ca ging nòi và tiến trình vươn lên ca dân tc. Mi chúng ta phi thc s dũng cm và chân thành để đặt câu hi và tr li cho được đâu là li và trách nhim ca mi cá nhân, t chc, cng đồng và Nhà nước.
     Bng nhiu hành động mnh m, thông qua các chính sách quc gia và nhng cam kết xã hi, chúng ta đã và đang chung tay hành động để gim thiu s v tai nn giao thông, qua đó là gim thiu s người chết và b thương, và s thc là tai nn giao thông Vit Nam đã liên tc được kéo gim trong nhng năm qua. Nhưng chúng ta vn có th và cn phi làm nhiu hơn na vi quyết tâm st đá và khát vng khôn nguôi v mt xã hi yên bình, không còn ni đau do tai nn giao thông.
Hot động tưởng nim các nn nhân mà Vit Nam cùng thế gii t chc là dp để chúng ta tưởng nh và thương cm vi nhng người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia s để phn nào xoa du ni đau đối vi người thân ca h. Đây cũng là cơ hi để mi chúng ta nhc nh chính mình, người thân, bn bè v s trân quý không gì so sánh được ca cuc sng và s cn thiết phi chp hành lut giao thông, nhường nhn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mi gia đình, nhà trường cn giáo dc con em mình t khi còn bé v ý thc trách nhim khi tham gia giao thông, góp phn to ra mt môi trường giao thông an toàn cho bn thân và cho cng đồng.
     Hãy vì nim thương cm nhng người đã mt mà hành động cho s an toàn ca nhng người đang sống! Ủy ban An toàn giao thông Quc gia kêu gi mi người Vit Nam, vì s an toàn ca bn thân, vì tương lai ca con cháu, vì s trường tn ca dân tc, hãy làm tt c nhng gì có th để giao thông đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn./.
     Với những thông điệp đó, hôm nay, trong lễ chào cờ sáng thứ hai ngày 11-11 CBGV-học sinh trường Tiểu học&THCS Thụy Phúc dành 1 phút tưởng niệm và nghe thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Nhằm tuyên truyền, giáo dục ý thức tham gia giao thông đúng luật cho CBGV-HS nhà trường hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, một lần nữa phát động phong trào “Tham gia giao thông an toàn”.
Video hoạt động:
 
Tác giả: Hùng Nguyễn
Nguồn: Tiểu học&THCS Thụy Phúc
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 106
Tháng 01 : 3.791
Năm 2020 : 3.791